CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM MẮM BÀ BA

MẮM TÔM BẮC BÀ BA

Mắm Tôm là loại mắm được chế biến từ con ruốc (một loài tép nhỏ hay còn gọi là con moi, con khuyết). Ruốc sống ở sông và biển đều có. Ruốc nhiều có thể dùng phơi khô hoặc làm mắm.

Ở vùng biển tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đến mùa gió Nam khoảng tháng 4 đến tháng 6 là thời điểm vào vụ ruốc, ruốc mới đánh bắt có màu hồng tươi roi rói. Một hủ mắm tôm bắc Bà Ba ngon cũng tùy thuộc vào nhiều yếu tố, ruốc phải tươi và sạch không lẫn cá. Muối phải sạch tinh khiết không cát sạn, ruốc và muối được ướp theo một tỷ lệ nhất định sau đó để cho muối tan và đem xay, bỏ vào bồn phơi nắng và trộn đều thường xuyên. Đây là yếu tố quyết định của sản phẩm. Thời gian ủ mắm khoảng từ 5 đến 6 tháng, lúc này mắm chuyển sang màu hồng nhạt, sệt, mùi vị bớt tanh và nồng.

Mắm tôm Bắc Bà Ba thành phẩm có mùi đặc trưng thơm nồng, vị mặn ngọt hài hòa, ngon miệng. Màu sắc chuẩn là màu sim chín tự nhiên không pha chế phẩm màu, an toàn sử dụng.

Mắm tôm Bắc Bà Ba thích hợp để làm các món ăn phổ biến, dân dã nhất như: cà pháo mắm tôm, bún đậu mắm tôm, bún riêu, giả cầy… mang đến bữa cơm đặc biệt ngon trong ẩm thực của gia đình Việt. Một tô bún riêu hay bún mộc cho thêm vào một chút mắm tôm hương vị sẽ thêm đặc trưng và ngon miệng. Ngày nay người dân dùng mắm tôm trong các bữa ăn rất nhiều vì giá thành mềm lại dễ chế biến các món ăn ngon, đậm đà hương vị Việt.

Đến với Cơ Sở Sản Xuất Kinh Doanh Mắm Bà Ba, chúng tôi tự tin giúp khách hàng của mình có sự lựa chọn chai mắm tôm ngon nhất, an toàn, sạch sẽ, đặc biệt là chuẩn hương vị mắm tôm Bắc.

Mắm tôm bắc Bà Ba đã vinh dự nhận giải thưởng Sản Phẩm Công Nghiệp Nông Thôn tiêu biểu cấp Huyện và Tỉnh năm 2012.

Măm Tôm Bắc Bà Bà đậm đà hương vị Việt