Tiếp thị liên kết

Kiếm tiền với tiếp thị liên kết nhờ nguồn free traffic cho người mới bắt đầu

kiem tien affiliate tu nguon free

Hiên nay, Affiliate Marketing đang là xu thế kiếm tiền Online đang được rất ưa chuộng tại Việt Nam.Nếu bạn đang sở hữu cho mình một kênh Youtube, website,… thì thật tuyệt vời, nó sẽ mang lại cho bạn cơ hội đến gần khách hàng nhanh chóng, thuận lợi hơn rất nhiều. Vậy nếu bạn chưa có kênh hay website riêng của mình thì cũng không có vấn đề gì quá khó khăn, bạn vẫn có thể theo đuổi Affiliate marketing. Nhưng… theo một cách khác .

Sau đây, SEO xin hướng dẫn ” Kiếm tiền với tiếp thị liên kết nhờ nguồn free traffic ” Dù bạn đang là sinh viên theo học hay bà mẹ bỉm sữa, nội trợ,…bạn vẫn có thể kiếm tiền dễ dàng.. nhưng với điều kiện Bạn phải CÓ KIẾN THỨC Và HÀNH ĐỘNG. Không để bạn phải đợi lâu nữa, cùng nhau tìm hiểu luôn nhé.

KIẾM TIỀN VỚI SEO

Free Traffic là gì?

Dịch từ tiếng anh chuyên ngành: Free Traffic hiểu nôm na là nguồn lưu lượng truy cập miễn phí.
– Đến từ nhiều nguồn khác nhau: Từ trang Blog, Mạng xã hội (Facebook, Instagram, Twitter,..),….
– Hướng đến nơi bạn muốn tăng traffic, có thể là website, blog, tài khoản cá nhân,..
 
Dưới đây là một case study cực kì thành công của một Publishers với hình thức kiếm tiền CPO
 
Anh chàng là newbie tham gia tiếp thị liên kết của QuangCaoSeo từ 10/2020 lựa chọn chiến dịch cho mình phương thức free traffic cụ thể là youtube. Trước khi tham gia SEO Affiliate thì Publishers cũng có mấy tháng nghiên cứu về youtube, rồi mới bắt đầu tìm hiểu về tiếp thị liên kết. Lúc mới làm thì cũng như đa số anh em khác, chả biết bắt đầu từ đâu? làm như thế nào? rồi đủ thứ…

May mắn được cộng đồng Biệt đội SEO chỉ bảo giúp mình mấy thứ cơ bản, dần dần mình định hình được và bắt đầu làm. Sau 10 ngày đăng video đầu tiên thì mình có 1 đơn tạm tính, tháng đầu tiên mình được có 3 đơn thôi nhưng đó là động lực vô cùng lớn.

Hiểu được những khó khăn của các Newbie vậy nên mình đã tổng hợp một số câu hỏi thường gặp dành cho những ai muốn kiếm tiền Affiliate với freetraffic:

affiliate marketing

1. Chọn ngách hay chọn dạng tổng hợp?

Mình đang làm theo dạng tổng hợp, chạy tất cả các offer, làm vậy dàn trải, không tập trung.

Nhưng khuyên anh em mới làm có thể chọn theo ngách, ví dụ: giảm cân, sinh lý, lão hóa, trị mụn…như vậy sẽ tập trung hơn, am hiểu hơn, khách hàng tin tưởng hơn.

2. Chọn từ khóa SEO Top.

Mới làm thì nên chọn từ khóa dài sẽ dễ SEO hơn. Từ khóa dài cụ thể là tên sản phẩm + …., ví dụ: Keto Guru + mua ở đâu, Keto Guru giá bao nhiêu. Đây là những từ khóa mang lại tỉ lệ đặt mua cao vì hướng đến nhu cầu mua cụ thể của người dùng.

3. Nội dung video.

– Cần thể hiện được vấn đề nổi bật của sản phẩm. Ví dụ (giảm cân không cần ăn kiêng…). Chú ý các sản phẩm được truyền hình nổi tiếng như VTV1, HTV7, hay được báo chí lớn như Vnexpress, Dân trí, 24H đưa tin.

– Cần viết bài như một người chuyên gia thực thụ, quan tâm đến lợi ích của người tiêu dùng chứ không phải chỉ đơn thuần mang tính chất quảng cáo.

4. Mô tả, thẻ tag.

– Dòng đầu tiên copy tiêu đề. Vì khi công cụ quét của youtube sẽ quét tiêu đề, và quét khoảng 22 chữ đầu tiên của phần mô tả video.

– Mô tả phân bố từ khóa cần SEO một cách hợp lý, xuất hiện ngẫu nhiên.

– Mô tả có chứa link facebook, twitter, website của bạn để kéo traffic về đó. Youtube rất thích liên kết với một số mạng xã hội (bật chia sẻ video là thấy).

– Đặt đường link một số video youtube cùng chủ đề.

– Thẻ hastag mình đặt 3 thẻ, có 2 thẻ là sản phẩm, 1 thẻ tên kênh viết liền không dấu.

– Thẻ tag thì mình chọn các thẻ tag có lượng tìm kiếm cao nhất.

5. Có nên mua view không?

Mua view thì đẹp, khách hàng tin tưởng hơn, một ít đề xuất cũng từ view. Có khi video chỉ cần vài chục view là đã đứng top cạnh tranh với video 1000 view rồi.

Quyết định lên top có nhiều yếu tố, đôi khi còn nhờ sự may mắn nữa, nhưng không nên lạm dụng quá. Có nhiều nơi bán view nên mình xin phép không share.

6. Đặt link liên kết.

– Nên dùng công cụ rút gọn link như bitly…để rút gọn và đổi tên đằng sau đi ví dụ: https:// bit. ly/KetoGuru nhằm tăng sự tin tưởng của khách.

– Đặt ở dòng 2 mô tả, sau khi copy tiêu đề video.

– Gim link mua hàng lên dòng đầu tiên của phần bình luận.

Lưu ý: Trước khi đăng video thì đổi tên file clip gốc, và file ảnh dại diện thành tên có chứa từ khóa chính cần SEO để cho youtube biết mình đang nói về vấn đề gì. Yên tâm youtube đọc được cả.

Hi vọng những kinh nghiệm ít ỏi trên sẽ có ích cho Publisher,chúc các Publisher thành công và bùng nổ mạnh mẽ về doanh thu cùng Seo !

ĐĂNG KÝ NGAY